Home dat nen long hau Tp.HCM giữ nguyên hệ số K như năm 2016

Tp.HCM giữ nguyên hệ số K như năm 2016

13 min read
Chức năng bình luận bị tắt ở Tp.HCM giữ nguyên hệ số K như năm 2016
0
43

Theo thông tin từ UBND Tp.HCM vào ngày 28/3, UBND thành phố đã ban hành Quyết định 19 quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) trên địa bàn thành phố trong năm 2017. Theo đó hệ số K vẫn giữ nguyên như năm 2016 và có hiệu lực từ 2/4/2017.

Cụ thể, đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (quyền sử dụng đất) ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức thì hệ số K là một (1) lần so với bảng giá đất đã được UBND thành phố quy định và công bố.

Trường hợp xác định đơn giá thuê đất hằng năm cho chu kỳ ổn định đầu tiên; xác định đơn giá thuê đất hằng năm khi điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho chu kỳ ổn định tiếp theo; xác định giá khởi điểm trong đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm; xác định đơn giá thuê đất khi nhận chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê theo quy định tại khoản 3 Điều 189 luật Đất đai: Hệ số K được áp dụng tùy theo mục đích sử dụng đất và khu vực.

Việc chậm trễ ban hành quyết định hệ số K năm 2017 khiến hàng ngàn hồ sơ bị ách tắc tại các chi cục thuế Tp.HCM. Ảnh minh họa. Nguồn: PLO

Trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất mà không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê không thông qua hình thức đấu giá; xác định đơn giá thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hằng năm sang thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê theo quy định tại khoản 2 Điều 172 luật Đất đai; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; xác định giá trị quyền sử dụng đất để đưa vào tính giá trị tài sản giao cho đơn vị sự nghiệp công lập quản lý theo quy định tại Thông tư 23 của Bộ Tài chính: Hệ số K được áp dụng tùy theo khu vực như sau: Khu vực 1 là 2 lần, khu vực 2 (1,8 lần), khu vực 3 (1,6 lần), khu vực 4 (1,4 lần), khu vực 5 (1,5 lần) so với bảng giá đất do UBND thành phố quy định và công bố.

Xem thêm  Dự án sài gòn village - Nơi đáng để đầu tư

Trong đó khu vực 1 gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận. Khu vực 2 gồm các quận 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh và Tân Phú. Khu vực 3 gồm các quận 2, 8, 9, 12, Bình Tân và Thủ Đức. Khu vực 4 gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè và Hóc Môn. Khu vực 5 là huyện Cần Giờ.

Như vậy sau gần 3 tháng mỏi mòn chờ quyết định hệ số K, khiến hàng ngàn hồ sơ nhà đất bị tắc tại các chi cục thuế do không thể đóng được tiền sử dụng đất đối với phần đất vượt hạn mức thì đến nay người dân mới được ‘giải tỏa’.

(Theo Thanh niên online)
Load More Related Articles
Load More By vothanhhung
Load More In dat nen long hau
Comments are closed.

Check Also

LÍ DO NÊN ĐẦU TƯ DỰ ÁN

DỰ ÁN DIAMOND CITY – KHU DÂN CƯ ĐÁNG SỐNGLý do buộc phải đầu tư dự án Diamond City –…